xuyên lục địa - xuyên thế giới - kết nối bạn bè


 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


Cách ôn tập môn sinh lớp 12 tốt Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon 11 May 2009, 12:45
avatar
[...My Name Is...]
__vodka__

Super Mod
Super Mod
Nhấn Vào Đây Để Thông Tin
 

Bài gửiTiêu đề: Cách ôn tập môn sinh lớp 12 tốt

Nguồn:http://xuyenlucdia.forumotion.com/t220-topic

Tiêu đề:Cách ôn tập môn sinh lớp 12 tốt

[X]uyenlucdia [F]orum - Where Friends ConnectMôn Sinh học không có “mẹo” nào để làm tốt bài thi được, chỉ có cách ôn tập khoa học thì mới đạt điểm cao. Cô giáo Lê Thị Dung, trường THPT Hà Nội - Amsterdam chia sẻ.

Cô Dung cho biết, chương trình Sinh học lớp 12 dài, khó và hơi nặng vì vậy học sinh học tương đối vất vả. Vì thế, để nắm chắc kiến thức, các em nên tự mình làm đề cương ôn tập cho từng chương trong sách giáo khoa. Sau đó, trong từng chương các em phải tách ra những chương nào có bài tập, chương nào không có bài tập.

Với các chương Cơ chế hiện tượng Di truyền và Biến dị, Quy luật di truyền, Di truyền học vật thể, Di truyền học ở người đều có bài tập, do đó phải học sinh phải học kỹ lý thuyết thì mới giải bài tập tốt được.

Để giải bài tập tốt thì học sinh phải ôn tập như thế nào, thưa cô?

Để suy luận giải bài tập nhanh thì các em nên ôn tập theo chủ đề. Ví dụ: Chương 2, Quy luật di truyền thì học sinh nên tách ra học và đặt câu hỏi "như thế nào" đối với từng cặp phép lai, phép lai 1 cặp tính trạng và phép lai 2 cặp tính trạng thì học sinh phải biết có quy luật di truyền nào bị chi phối. Nếu phân biệt được thì học sinh làm bài rất nhanh.

Về chương Biến hoá thì các em cũng cần lưu ý tuy nặng về lý thuyết nhưng có phần tư duy khái quát, tổng hợp. Các em phải hiểu đuợc bản chất của vấn đề là gì, để nắm chắc từng bài, từng câu hỏi từng mục trong sách giáo khoa.

Đặc biệt, cần chú ý câu hỏi ký hiệu hình tam giác các em nên trả lời tất cả câu hỏi đó. Những câu hỏi đó, có khả năng sẽ là những câu hỏi trong thi trắc nghiệm.

Các em cũng cần chú ý là khi tìm ra được đáp án trong thi trắc nghiệm thì nên lật lại câu hỏi tại sao đáp án này đúng và giải thích được. Đặc biệt, không làm theo cảm nhận.

Trong sách bài tập Sinh học có rất nhiều câu hỏi trắc nghiệm, các em nên trả lời hết tất cả các câu hỏi vì nếu trả lời được hết coi như học sinh đã làm được bài thi 80-90% bài thi.

Ngoài ra, các em nên tham khảo các đề thi trắc nghiệm môn Sinh học của Bộ GD-ĐT để xem khả năng của mình làm trắc nghiệm như thế nào và nên lưu ý căn thời gian làm bài thi. Cái khó thì phải suy luận để xem cái nào bất hợp lý trong đáp án.

Điểm yếu nhất của học sinh khi làm bài thi môn Sinh học là gì? Cô có lời khuyên gì với học sinh để làm tốt môn Sinh học?
Các em thường bị nhầm tính toán nên chỉ cần sai một chút sẽ kéo theo sai cả bài, vì thế cần phải thận trọng trong các bài thi có bài tập tính toán.

Thi trắc nghiệm có lợi thế cho học sinh là không phải diễn giải nhưng đặc biệt các em phải học thuộc và nắm chắc lý thuyết thì mới yên tâm làm được bài thi. Hơn nữa, thi trắc nghiệm kiến thức dàn trải nên các em không nên bỏ phần nào trong sách giáo khoa, thậm chí không được bỏ 1 mục nhỏ nào.

Các em phải chú ý chương 1, chương 2 vì đó là các chương nặng nhất trong chương trình. Trong cấu trúc đề thì số lượng câu hỏi nằm trong 2 chương này nhiều nhất.

Xin cảm ơn cô!


Bài viết này của __vodka__. Nếu thấy hay thì nhấn "Cộng" cho __vodka__ nhá ^^

Thông điệp:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Cách ôn tập môn sinh lớp 12 tốt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấnđề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
xuyên lục địa - xuyên thế giới - kết nối bạn bè :: (`'•.(`'•.Kiến thức tổng hợp và những chuyện lạ trên thế giới.•'´).•'´) :: Các môn xã hội -