xuyên lục địa - xuyên thế giới - kết nối bạn bè


 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


Firefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 : Ai nhanh hơn? (Phần II) Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun 13 Sep 2009, 23:22
avatar
[...My Name Is...]
Scientist

Founder Founder
Nhấn Vào Đây Để Thông Tin
 

Bài gửiTiêu đề: Firefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 : Ai nhanh hơn? (Phần II)

Nguồn:http://xuyenlucdia.8forum.info/t1508-topic

Tiêu đề:Firefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 : Ai nhanh hơn? (Phần II)

[X]uyenlucdia [F]orum - Where Friends ConnectTrong phần trước, cuộc thử nghiệm đã xem xét tính năng cơ bản, thời gian cài đặt và thời gian khởi động của các trình duyệt. Trong phần II này, chúng ta sẽ xem xét việc sử dụng CPU, bộ nhớ, về tính bảo mật của các trình duyệt.

4. Sử dụng tài nguyên

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một chương trình là các nguồn tài nguyên nó sử dụng vào mỗi công việc. Chúng tôi đo bộ nhớ và sử dụng CPU cho từng trình duyệt với mười tab mở và nạp - DailyTech, AnandTech, CNET, CNN, Sports Illustrated, GameFAQs, Google, Yahoo, Bing, và Facebook (đăng nhập). Sau đó chúng tôi đã đo sau 15, 20, và 25 phút hoạt động.Khi nói đến bộ nhớ, Firefox thực sự cho thấy giá trị của nó, điều này có thể gây ngạc nhiên, Firefox vốn được xem là một trình duyệt[/img]

Nhìn vào phần còn lại, Opera xứng đáng ở vị trí thứ hai, kế đến là Safari, và Chrome, vượt mặt hai gả đàn anh, nó thực sự là trình duyệt đói bộ nhớ. Tuy nhiên, không có ứng dụng nào ngốn bộ nhớ như Internet Explorer 8, trong đó được sử dụng gần gấp đôi bộ nhớ của các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó.

Trong việc sử dụng CPU, Opera đã dẫn đầu cho việc sử dụng bình quân ít nhất. Opera 9.6 cũng là trình duyệt sử dụng trung bình ít CPU nhất. Opera 10 vẫn hiển thị chỉ số khá cao trong cuộc đo sử dụng tối đa.

Chrome, Safari, và Internet Explorer xếp trên Opera nhưng không là gì so với Chrome 4 trong việc sử dụng CPU. Nó chạm đỉnh tối đa 64% CPU, với Firrefox thì khá lý tưởng mặc dù cũng như lần trước, Namoroka 3.6a1 tỏ ra "đói " hơn 3.5.2.

5. Bảo mật

Có xem xét các nguồn lực được sử dụng, nó cũng rất quan trọng để nhìn vào những gì đang được thực hiện với chúng. Chúng tôi đã kết luận rằng Opera được xây dựng tại hầu hết các tính năng (không an toàn) trong việc xem xét đầu tiên của chúng tôi (mặc dù Firefox có nhiều Add-on được xem là hiểm họa). Nhưng những gì về tính năng bảo mật?

Bảng dưới đây minh hoạ một số điểm nổi bật của hồ sơ theo dõi các trình duyệt:Như bạn thấy, an ninh là một chủ đề khá khó hiểu để đánh giá các trình duyệt trên. Một mặt, IE 8 cung cấp một chế độ duyệt web cá nhân xuất sắc, cô lập tab, và blacklisting tuyệt vời các trang web độc hại. Mặt khác, InPrivate của nó không lọc bắt tất cả các quảng cáo được. IE 8 cũng là trình duyệt thường xuyên xảy ra tấn công và khai thác trình duyệt nhất, mặc dù Microsoft đặt nỗ lực rất lớn vào các bản vá.

Mặc dù vậy, IE 8 cho người dùng ít kinh nghiệm một sự yên tâm nhất định trong việc ngăn ngừa các trang Wed độc hại, lừa đảo. Thử nghiệm cho thấy nó khóa 81 % các trang Wed không mong muốn, trong khi chỉ số này là 27 % trên Firefox. Điều này có thể là một cường điệu một chút, nhưng Microsoft xứng đáng khen ngợi cho sự tiến bộ của mình trên mặt trận này.

Chrome cung cấp tổng thể bảo vệ tốt với sự cô lập tab, duyệt một chế độ riêng tư và rủi ro ít hơn, nhưng là nan nhân của quảng cáo nhiều hơn bất kỳ trình duyệt nào. Firefox là một Á hậu kế tiếp IE 8, đặc biệt là khi tiện ích được xem xét. Tuy nhiên, nó thiếu sự cô lập tab. Opera và Apple đặt nhiều nổ lực vào việc bảo mật của trình duyệt, nhưng họ không mạnh hoặc tập trung như những người của Microsoft, Mozilla, và Google.

Theo itgatevn


Bài viết này của Scientist. Nếu thấy hay thì nhấn "Cộng" cho Scientist nhá ^^

Thông điệp:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!Xem lý lịch thành viên http://xuyenlucdia.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Firefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 : Ai nhanh hơn? (Phần II)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấnđề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
xuyên lục địa - xuyên thế giới - kết nối bạn bè :: (`'•.(`'•.Thế giới công nghệ.•'´).•'´) :: Dành cho Computer -