xuyên lục địa - xuyên thế giới - kết nối bạn bè


 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


Firefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 : Ai nhanh hơn? (Phần I) Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sun 13 Sep 2009, 23:16
avatar
[...My Name Is...]
Scientist

Founder Founder
Nhấn Vào Đây Để Thông Tin
 

Bài gửiTiêu đề: Firefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 : Ai nhanh hơn? (Phần I)

Nguồn:http://xuyenlucdia.8forum.info/t1507-topic

Tiêu đề:Firefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 : Ai nhanh hơn? (Phần I)

[X]uyenlucdia [F]orum - Where Friends ConnectFirefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 trình duyệt nào là
số một ? Những thông tin sau từ cuộc thử nghiệm của Daily Tech sẽ cho
bạn câu trả lời khách quan nhất.
Tuần rồi Opera 10.0 đã chính thức ra mắt, Daily Tech đã làm môt cuộc đo kiểm các trình duyệt tốt nhất hiện nay như Safari 4, Opera 10.0, Firefox 3.6 alpha 1, Internet Explorer 8, và Google Chrome 3 và 4.

1. Giao diện và các tính năng cơ bản

Đầu tiên, hãy xem xét các tính năng của trình duyệt:Như bạn thấy, khi nói đến giao diện người dùng, Opera dẫn đầu với những thiết kế giao diện chức năng tốt nhất. Firefox ở vị trí thứ hai, với các tính năng hỗ trợ hầu hết bởi các Add-on vốn làm Firefox trở nên nổi tiếng, nếu bạn cài đặt tiện ích (mặc dù tiện ích làm giảm hiệu suất và có thể gây ra vấn đề tương thích). đánh giá này không bao gồm bảo mật, mà chúng tôi sẽ xem xét trong một đoạn sau.

2. Cài đặt

Google's Chrome là trình duyệt dể cài đặt nhất, Microsoft's Internet Explorer 8 là khó khăn nhất để cài đặt, bởi đến nay, đòi hỏi một thiết lập lại hệ thống đầy đủ. Nhìn lại, những tranh cãi trên IE 8 yêu cầu lúc cài đặt nếu bạn muốn làm cho trình duyệt mặc định của bạn, có vẻ khá ngớ ngẩn. Trong thực tế, tất cả các trình duyệt yêu luôn hỏi bạn có cho phép việc khởi động cùng hệ thống hay không và chọn làm trình duyệt mặc định, tuy nhiên điều cho phép ta loại bỏ thông báo khó chiệu này một cách dể dàng.3. Tốc độ khởi động của ứng dụng

Điểm chuẩn thứ hai là thời gian khởi động của ứng dụng, người ta dùng phím tắt và hẹn giờ đo để đo được tốc độ khởi động của trình duyệt, đây là thời gian tính từ thao tác double-click đến lúc hiển thị cửa sổ trình duyệt.Trong lần thử nghiệm đầu tiên, chúng tôi để trình duyệt khởi động "lạnh" sau khi hệ thống khởi động lại toàn bộ. Trung bình trên ba thử nghiệm, Chrome luôn đạt tốc độ nhanh nhất, trong đó Chrome 4 là trình duyệt nhanh nhất của Google. Tiếp theo là Opera 10.0. Firefox 3.5 chậm nhất, đến 10 giây dù đã thử nghiệm đến 5 lần và bản cài đặt đơn thuần, không bao gồm Add-on. Chúng tôi cuối cùng đã kết luận rằng, điều này đã được dự kiến và không phải là một lỗi. Firefox 3.5 khởi động chậm nhât, nhưng Namaroka (Firefox 3.6 alpha 1) nhanh hơn nhiều lần. IE8 chậm nhất thứ hai cuộc thử nghiệm khởi động lạnh.Trong lần thử nghiệm thứ hai, chúng tôi để trình duyệt khởi động "nóng" sau khi nó đã được khởi chạy một lần. Như có thể dự đoán, do bộ nhớ đệm, các trình duyệt mở nhanh hơn đáng kể bằng cách này. Khởi động "nóng" bắt đầu, nhưng một lần nữa Chrome đã nhanh nhất, trong khi Opera và Safari ở vị trí thứ hai, dù cả hai phiên bản mới nhất(10,0 Opera và Safari 4) đều chậm hơn so với phiên bản trước(Opera 9.6 và Safari 3).

Ghi chú: Cuộc thử nghiệm thực hiện trên Laptop Sony Vaio cài Windows Vista 32 bit, RAM 3 Gb, bộ xử lý T8100 Intel Processor (2,1 GHz).

(Trong phần hai, chúng ta sẽ xem xét việc sử dụng CPU, bộ nhớ, tính bảo mật của các trình duyệt).


Bài viết này của Scientist. Nếu thấy hay thì nhấn "Cộng" cho Scientist nhá ^^

Thông điệp:

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!Xem lý lịch thành viên http://xuyenlucdia.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Firefox 3.6a1, Opera 10.0, IE8, Safari 4, Chrome 4 : Ai nhanh hơn? (Phần I)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấnđề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
xuyên lục địa - xuyên thế giới - kết nối bạn bè :: (`'•.(`'•.Thế giới công nghệ.•'´).•'´) :: Dành cho Computer -